Vịnh Hạ Long – Điểm đến đẹp nhất hành tinh 

Vịnh Hạ Long – Nơi sở hữu cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ, thơ mộng đến ngỡ ngàng, choáng ngợp. Hàng trăm năm qua, vịnh Hạ Long vẫn trường tồn theo thời gian, vẹn nguyên nét nguyên sơ đầy cuốn hút.

Vịnh Hạ Long nằm cách Hà Nội khoảng 165 km, nằm ngoài khơi bờ biển phía Đông Bắc của Việt Nam, sở hữu khoảng 2.000 đảo và mỏm đá vôi với đủ hình thù và kích cỡ lớn bé khác nhau, nổi lên trên mặt nước biển trong xanh tĩnh lặng. Không khí xung quanh vịnh thường được bao phủ trong sương. Bên cạnh đó, vịnh Hạ Long còn là nơi tập trung đa dạng sinh học cao với hệ sinh thái điển hình cùng hàng nghìn loại động thực vật vô cùng phong phú đa dạng.

vịnh hạ long 1

Thống Kê Lượng Khách Du Lịch Tới Hạ Long 2019

Lượng khách du lịch đến vịnh Hạ Long 2019 đạt 4,4 triệu lượt, trong đó khách quốc tế gần 2,9 triệu lượt, tăng 6% so với cùng kỳ 2018.Thu phí 10 tháng đạt hơn 1.030 tỷ đồng; cả năm 2019, thu phí đạt hơn 1.294 tỷ đồng, tăng 9% so với cùng kỳ.

Chỉ tính lượng khách đến với Hạ Long đã giúp du lịch Quảng Ninh vượt lên hẳn so với các địa phương khác, chỉ xếp sau Thủ đô Hà Nội. Những con số tăng trưởng ấn tượng trên cho thấy, vịnh Hạ Long luôn dẫn đầu là điểm tham quan không chỉ riêng của Quảng Ninh mà còn của cả Việt Nam.

Cơ sở hạ tầng

Với mục tiêu xây dựng Quảng Ninh trở thành một trung tâm du lịch quốc tế, một trọng điểm du lịch hàng đầu quốc gia, trong thời gian qua, bên cạnh công tác quy hoạch, ban hành các chính sách về phát triển du lịch… Quảng Ninh đã tập trung đầu tư vào những hạng mục trọng yếu, bao gồm cả hạ tầng giao thông, công nghệ thông tin và hạ tầng du lịch.

Đối với hạ tầng giao thông, đây là một yếu tố quan trọng góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh nói chung, du lịch nói riêng. Chính vì thế, tỉnh Quảng Ninh rất chú trọng đến việc đầu tư vào hạ tầng giao thông để rút ngắn khoảng thời gian đi lại của du khách khi đến với Quảng Ninh.

vịnh hạ long

Thời gian gần đây, nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh lộ đã được đầu tư, nâng cấp, xây mới. Trong đó, phải kể đến một số dự án trọng điểm như: Dự án cải tạo nâng cấp Quốc lộ 18A đoạn Uông Bí – Hạ Long đã hoàn thành; Dự án đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng, Dự án cầu Bắc Luân II kết nối TP Móng Cái, Quảng Ninh với Quảng Tây, Trung Quốc đã được khởi công v.v.. Hiện nay, Quảng Ninh cũng đang tích cực tìm kiếm các nguồn lực để triển khai các dự án nâng cấp cảng Cái Rồng, Vân Đồn, cảng Vũng Đục, Cẩm Phả, dự án đầu tư các điểm neo đậu tàu lưu trú trên Vịnh Bái Tử Long…

Nguồn tham khảo:

  • https://titangroup.vn/khach-du-lich-ha-long-2019/
  • https://titangroup.vn/khach-du-lich-ha-long-2019/
  • http://dulichhalong.com.vn/tin-tuc/ha-tang-du-lich-ha-long-ngay-cang-phat-trien-dong-bo-2547.html
https://intercontinental-halong.net/