“Khách sạn trong lòng mỏ đá” đầu tiên trên thế giới – InterContinental Shanghai Wonderland

by dackhuphuquoc in TIN TỨC

Kể từ khi ra mắt, khách sạn InterContinental Shanghai Wonderland được ca ngợi hết lời. Người ta ví nó như công trình kiến trúc biểu tượng được sinh ra từ thiên nhiên.

InterContinental-Shanghai-Wonderland-at-night
InterContinental Shanghai Wonderland

Mọc lên từ mỏ đá bỏ hoang 88m dưới mực nước biển, InterContinental Shanghai Wonderland ra đời như kỳ tích vì sở dĩ, hiếm có đơn vị kiến trúc ngành khách sạn nào lại quyết định bắt tay thiết kế và xây dựng một công trình nguy nga và lộng lẫy tọa lạc tại nơi bị bỏ hoang của vùng ngoại ô thành phố Thượng Hải. Khi đám đông lo ngại quá trình thi công sẽ không như mong đợi, công ty JADE + QA Architects đã tự tin đảm nhận dự án này.

Mọi ngờ vực về quá trình hiện thực hóa giấc mộng “Khách sạn mỏ đá đầu tiên trên thế giới” đã bị xua tan.

InterContinental-Shanghai-Wonderland

Với chi phí 2 tỉ nhân dân tệ (288 triệu USD), khách sạn sâu 88 mét này nằm ở quận Songjang. Khách sạn Intercontinental Shanghai Wonderland, còn gọi là Shimao Qarry Hotel, có các phòng nhìn ra vách đá để khách có thể ngắm nhìn vực thẳm. Giá phòng dao động từ 3.400-3.800 nhân dân tệ/đêm (489-546 USD).

InterContinental-Shanghai-Wonderland

Sau hơn một thập kỷ dày công sáng tạo và xây dựng bởi 5.000 công nhân, “tòa lâu đài” khách sạn InterContinental Shanghai Wonderland lạc giữa thiên nhiên đẹp nguyên sơ được trình làng trong ánh mắt kinh ngạc và hồi hộp của biết bao người. Khoe mình vững chãi và nổi bật giữa khung cảnh thiên nhiên đẹp như tranh, cuối cùng, mọi ngờ vực về quá trình hiện thực hóa giấc mộng “Khách sạn mỏ đá đầu tiên trên thế giới” đã bị xóa bỏ.

InterContinental-Shanghai-Wonderland-glass-path

Tựa như đô thị ngầm, InterContinental Shanghai Wonderland là thành viên thứ 200 của tập đoàn InterContinental Hotels Group. Được xây dựng cạnh bên mỏ đá sâu 88m ở Tùng Giang (quận ngoại thành của thành phố Thượng Hải), công trình dưới mặt đất này có quy mô 336 phòng và cao 18 tầng kiêu hãnh.

Theo luxuo.vn

Xem thêm:

Thẻ:,

Leave a Comment

https://intercontinental-halong.net/